công nghệ chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một không khác cây hoa leo được nhiều người ưu thích hiện nay đối với quá nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ khảo sát về công nghệ chăm sóc và biện pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc dưới đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được rất nhiều đối tượng biết đến hiện tại, là loài cây hoa leo số 1 ngày nay được tương đối nhiều đối tượng lựa chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt với điều kiện khí hậu, nhưng mà do tính “ngủ đông” cần thiết phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. do đó công nghệ trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào trong vòng tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

đặc tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh vô cùng tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vì thế bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ dạng đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt hơn hết.


biện pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có nguy cơ trồng cây hoa tử đằng bằng công nghệ là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây từng nghiêm trọng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn biện pháp nhân không khác bằng hat thì thời điểm mà bạn cần phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước ấm trong vòng 4h và giữ độ ẩm cho hạt không khác trong trong vòng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn từng làm ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có khá nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp cho hạt giống nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm có tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có khá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự từng nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu hoạt chất, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt nhưng phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo hoạt chất dinh dưỡng thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm dinh dưỡng hoạt chất để tiến triển thời kỳ đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu do đó bạn nên bổ sung thêm chất hoạt chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần phải thường xuyên bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng phát triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây giảm thiểu mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây xóa bỏ một vài cành không phát triển để tập trung hoạt chất hoạt chất vào một vài cành không nhỏ hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa khá nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm rất nhiều hoa tử đằng hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một vài năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân nặng nề 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có thế vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *